รองรับไฟล์สูงสุด 5 ไฟล์แต่ละขนาด 10M ตกลง
Qingdao Hongde New Material Co., Ltd 86-155-6391-6355 sales@soft-tiles.com
ข่าว ได้รับใบเสนอราคา
บ้าน - ข่าว - Formamide คืออะไร?

Formamide คืออะไร?

May 28, 2015

Formamide คืออะไร?

เบลเยียมเริ่มการอภิปรายกับหน่วยงานปกครองของประเทศนั้นเพื่อถอนตัวจากการขายพรมพัซเซิลโฟมเนื่องจากมีอนุภาคที่เป็นอันตรายฟอร์มาไมด์ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งทางเคมีในอุตสาหกรรมเบลเยียมคาดว่าจะมีมาตรการของยุโรปซึ่งมีข้อห้ามตั้งแต่ปี 2013ฟอร์มาไมด์ในทุกประเทศในสหภาพยุโรป

เสื่อเหล่านี้ประกอบด้วยจิ๊กซอว์ขนาดยักษ์ทุกสีทำจากพลาสติกยางชนิดเดียวกับที่ใช้ปูพื้นหรือเสื่อยิมนาสติกกลางแจ้งเพื่อให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นฟอร์มาไมด์สามารถเพิ่มได้ซึ่งเป็นสารที่อธิบายว่า "เป็นอันตรายหากสูดดมหรือกินเข้าไประคายเคืองต่อดวงตาและผิวหนัง" ดังที่เคยประณามไปแล้วในปี 2009 สำหรับผู้บริโภคชาวเบลเยียมอิตาลีโปรตุเกสและสเปนและเด็ก ๆ มีความเสี่ยงเป็นพิเศษเพราะเป็นเรื่องปกติที่เด็กเล็กจะอมของเข้าปากไม่ว่าจะสัมผัสอะไรก็ตามโฟมชนิดนี้จึงเป็นพิษโดยเฉพาะเอาชิ้นส่วนเหล่านี้ใส่ปากได้ง่ายมาก

ฟอร์มาไมด์ยังเป็นหนึ่งในสารที่เรียกว่า“ CMR (สารก่อมะเร็งและ / หรือการกลายพันธุ์หรือเป็นพิษต่อการสืบพันธุ์) สำหรับสหภาพยุโรปเป็นสารพิษต่อระบบสืบพันธุ์ห้ามใช้สาร CMR ในของเล่นในทุกประเทศของสหภาพยุโรปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2013 ภายใต้คำสั่งที่มีผลบังคับใช้ในช่วงฤดูร้อนปี 2009

เมื่อบริสุทธิ์ฟอร์มาไมด์มีลักษณะเป็นของเหลวไม่มีสีและมีความหนืดมีกลิ่นแอมโมเนียเล็กน้อยละลายในน้ำสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้โดยการสูดดมควันของมัน แต่ยังทางผิวหนังและโดยการกลืนกินภายใต้รูปแบบที่บริสุทธิ์นี้ได้รับการพิสูจน์ความเป็นพิษแล้วสำหรับการรับแสงในระยะเวลาสั้น ๆ จะระคายเคืองต่อดวงตาและผิวหนังนอกจากนี้ยังสามารถส่งผลต่อระบบประสาทส่วนกลางฟอร์มาไมด์ไม่ได้จัดเป็นสารก่อมะเร็งโดย International Agency for Research on Cancer (IARC) ซึ่งเป็นหน่วยงานของ WHO ซึ่งระบุว่า "ยังไม่ได้ประเมินการก่อมะเร็งของสารนี้จนถึงปัจจุบัน"อย่างไรก็ตามองค์กรอย่างเป็นทางการของสหรัฐอเมริกาได้สร้างความเชื่อมโยงระหว่างสารนี้กับมะเร็งบางชนิดรวมทั้งตับในสัตว์ทดลอง